Bí quyết giúp giảm cân hiệu quả dành cho trẻ từ 2-5 tuổi

Ngoài thời gian ngủ nghỉ, tránh để trẻ dưới 5 tuổi thụ động quá lâu, chẳng hạn như xem TV, ngồi trong xe đẩy hay ẵm bồng.

Thừa cân không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển về mặt trí tuệ và chiều cao của trẻ sau này. Để giúp trẻ giảm cân và duy trì được số cân nặng khỏe mạnh, các bậc cha mẹ nên tham khảo những bí quyết nhỏ dưới đây.

Nên cho trẻ ăn uống khoa học

Nên cho trẻ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là rau xanh và trái cây. Cách tốt nhất để giúp trẻ ăn uống khỏe mạnh là phụ huynh cần làm tấm gương cho trẻ học theo. Nếu trẻ bị thừa cân, cần xét đến thái độ ăn uống trong nhà bạn. Không nên cho trẻ vừa ăn vừa xem ti vi. Các mẹ cũng nên tự nấu cho trẻ những món ăn ngon, bổ dưỡng thay vì cho trẻ ăn các loại thức ăn đã chế biến sẵn.

Thêm rau củ và trái cây vào trong khẩu phần ăn của trẻ


Rau củ và trái cây rất giàu dinh dưỡng, ít năng lượng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp trẻ giảm cân hiệu quả. Nên cho trẻ ăn trái cây nhiều chất xơ cũng là một phương pháp giảm cân, sẽ làm bạn no lâu hơn do cơ thể tiêu hoá chất xơ lâu hơn những chất khác. Chú ý không dùng kèm với kem, pho mát, bơ hay rau củ chiên.

Khuyến khích trẻ vận động

Cho trẻ tham gia các hoạt động thể chất sẽ giúp đốt cháy lượng calo mà trẻ tiêu thụ, đồng thời giúp trẻ tăng cường sức khỏe, đặc biệt là ở xương và cơ bắp. Hơn nữa, các hoạt động này còn là một phần của tuổi thơ, là nguồn dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với tinh thần trẻ.

Những trẻ nào đã biết đi thì nên để cho trẻ tự thân vận động ít nhất 3 giờ mỗi ngày và chia đều ra, cả trong nhà và ngoài trời. Ngoài thời gian ngủ nghỉ, tránh để trẻ dưới 5 tuổi thụ động quá lâu, chẳng hạn như xem TV, ngồi trong xe đẩy hay ẵm bồng.

Cho trẻ tắm vào buổi sáng


Cho trẻ tắm vào buổi sáng giúp tăng cường trao đổi chất. Đặc biệt khi trẻ tắm nước mát, cơ thể sẽ buộc phải dùng các chất béo để phát sinh nhiệt lượng. Vì vậy, tắm vào buổi sáng thường xuyên sẽ giúp trẻ tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng.

Giữ tinh thần vui vẻ thoải mái

Tinh thần thoải mái chính là yếu tố quyết định sự thành công của quá trình giảm cân. Khi trẻ vui vẻ, thoải mái, trẻ sẽ dễ dàng kiểm soát được cảm xúc của mình và không sa vào những thói quen ăn uống không kiểm soát vì căng thẳng. Hãy cho trẻ bắt đầu một buổi sáng với một vài phút ngồi thiền, điều hòa hơi thở và giải phóng tinh thần trẻ sẽ luôn vui vẻ, sảng khoái.

Cho trẻ ngủ đủ giấc


Việc ngủ ít sẽ khiến trẻ ăn nhiều hơn và không sáng suốt trong việc lựa chọn thức ăn. Ngủ đủ giấc giúp trẻ luôn tỉnh táo, có thêm năng lượng để làm việc hiệu quả, ngoài ra còn tập thể dục cho vóc dáng thon gọn và khỏe mạnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *