4 bài tập yoga cơ bản giúp giảm cân hiệu quả cho bé yêu

Theo một số nghiên cứu cho biết, nếu cho bé tập thường xuyên không chỉ giúp bé luôn khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ, thoải mái mà còn giúp bé .

Bài tập 1: Tư thế bánh xe

này sẽ giúp bé luôn linh hoạt, góp phần hỗ trợ phát triển chiều cao, đồng thời giúp bé giảm cân hiệu quả và có được tư duy tốt.


Hướng dẫn cách tập: Cho bé nằm ngửa trên thảm, hai chân dang rộng bằng vai. Từ từ chống hai bàn tay xuống sàn đểnâng phần hông lên cao tạo thành hình bánh xe. Giữ tư thế này trong 5 nhịp thở.

Bài tập 2: Tư thế núi

Đây là tư thế yoga đơn giản nhất để cơ thể bé được nhanh nhẹn, từ đó giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng.


Hướng dẫn cách tập: Bé chỉ cần đứng thẳng và căng hai tay thẳng lên trên tạo cảm giác vươn cao. Lưu ý là phần lưng của bé phải thẳng.

Bài tập 3: Tư thế cái cây

Động tác này là cách tốt nhất để giảm cân hiệu quả, đồng thời tạo tính cân bằng và cứng rắn cho đôi chân.


Hướng dẫn cách tập:: Đứng thẳng trên thảm với một chân, chân còn lại gác lên phía trong đùi chân kia. Hai tay chắp lại giơ thẳng lên cao, giữ thăng bằng và hít thở đều đặn trong 5 nhịp.

Bài tập 4: Tư thế thiền hoa sen

Tư thế yoga này khá đơn giản nhưng có tác dụng rất tốt đến việc giảm cân do các đốt sống lưng được giản nén và thư giãn tối đa.


Hướng dẫn cách tập: Ngồi trên thảm với hai chân xếp lại (có thể xếp bằng). Khép hai tay đặt trước ngực, nhắm mắt và hít thở đều đặn trong 5 nhịp, để tâm trí được tập trung và thư giãn.

Lưu ý:

Trẻ còn nhỏ, nên sức khỏe còn yếu, chính vì thế chỉ nên cho trẻ tập luyện trong 1 quãng thời gian nhất định. Không nên cho trẻ tập luyện quá sức, chỉ nên cho trẻ tập trong khoảng thời gian không quá 30 phút, nên cho trẻ nghỉ ngơi sau 10 phút tập. Nên cho trẻ tập yoga trong không gian tập rộng và thoáng mát.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *